Cay đắng làm sao khi 12 năm hôn nhân hạnh phúc không bằng mấy năm ngắn ngủi chồng tôi yêu tình nhân

afamily.vn 30 ngày trước

Chồng tôi hứa hẹn nhưng lại lén lút phản bội tôi nhiều lần.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng.

Tôi xin kể câu chuyện của tôi mong nhận được sự chia sẻ và tư vấn từ anh. Tôi và chồng đã trải 17 năm hôn nhân. Ngay từ đầu, gia đình tôi đã không muốn tôi tiến xa hơn với anh, vì chúng tôi quá khác nhau. Nhưng lúc đó tôi quá yêu anh nên đã bỏ qua hết những lời khuyên của gia đình để được bên nhau. Cuối cùng, gia đình cũng đồng ý cho chúng tôi cưới nhau.

12 năm đầu cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chồng tôi trân trọng tôi vì tôi không chấp nhất quá khứ của anh. Tôi cũng không ỷ mình là người thành phố mà xem nhẹ trách nhiệm của người làm vợ.

Biến cố hôn nhân của chúng tôi bắt đầu từ hơn 4 năm trước, vợ chồng tôi hợp tác làm ăn với 1 người phụ nữ. Cô ta kém tôi 7 tuổi, đã có chồng và 2 con gái còn rất nhỏ. Cô ta không có nhan sắc, rất lưu manh và thủ đoạn nhưng rất khéo ăn nói và có tài thuyết phục mọi người. Trong thời gian làm việc chung, cô ta liên tục tấn công chồng tôi. Một lần vợ chồng tôi giận dỗi và chồng tôi đã sa vào lưới tình của cô ta. Họ lén lút qua lại với nhau cho đến khi sự việc vỡ lở là hơn 4 năm.

Trong 4 năm đó họ làm nhiều việc bỉ ổi với tôi. Họ lên nhiều kế hoạch để vu khống hãm hại tôi nhằm loại bỏ tôi cả trong tình cảm lẫn trong công việc. Chồng tôi răm rắp làm theo lời cô ta. Thời gian đó anh ấy căm thù tôi, cấm tôi không được vào phòng ngủ chung. Hàng đêm anh ta thức thâu đêm để tâm sự với người tình của mình. Anh ta đi khắp nơi rêu rao tôi thay đổi tính nết vì bệnh tật nên tình cảm vợ chồng xa cách. Trong thời gian đó tôi nghi ngờ nhưng lại gạt đi ngay. Tôi tin chồng và không hề điều tra.

Tháng 6/2018 vừa rồi, tôi bắt quả tang chồng tôi và người đàn bà kia nửa đêm chat chít với nhau. Tôi làm ầm lên và họ thừa nhận chuyện ngoại tình. Chồng tôi nhận sai, xin tôi bỏ qua cho anh. Còn cô ta chẳng tỏ ra hối lỗi mà còn quay lại xỉ vả làm nhục tôi.

Sau hôm đó gia đình tôi biết việc và cấm tôi không được đánh ghen. Tôi chỉ tác động đến chồng tôi. Anh hứa sẽ chấm dứt với người tình. Tôi phần vì sĩ diện, phần vì con, vì bố mẹ già và quan trọng hơn cả tôi còn tình cảm với chồng nên tôi chấp nhận lời xin lỗi của chồng.

Cay đắng làm sao khi 12 năm hôn nhân hạnh phúc không bằng mấy năm ngắn ngủi chồng tôi yêu tình nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vì không muốn gia đình tan vỡ, tôi yêu thương chăm sóc chồng chu đáo để anh ấy thấy tôi chân thành mà toàn tâm toàn ý quay về. Không ngờ, đằng sau lưng tôi, họ vẫn qua lại với nhau. Điều này làm tôi suy sụp. Tôi điên loạn không tự chủ được hành vi.

Chồng tôi cũng tỏ ra nhục nhã nhưng anh ta bảo còn 1 số việc liên quan chưa chấm dứt ngay được. Gia đình tôi sợ tôi suy nghĩ nhiều phát điên nên họ định đưa mẹ con tôi ra nước ngoài sống với chị gái tôi. Chồng tôi cuống cuồng lo sợ mất gia đình, anh cầu xin gia đình tôi đừng đưa vợ con mình đi và thề thốt chấm dứt với cô ta. Tôi thương con và cũng thương chính mình nên ở lại.

Từ đó chồng tôi đã tử tế hơn, yêu thương mẹ con tôi hơn, không qua lại với người kia nữa. Mẹ con tôi đã được sống trong những ngày tháng bình yên. Tôi thấy chồng như vậy nên cũng mở lòng đón nhận anh. Anh ấy nói còn yêu tôi nhiều.

Nhưng cô ta không buông tha chồng tôi, vẫn đeo bám anh ấy. Cô ta nói yêu chồng tôi nhiều, không muốn chấm dứt tình yêu đó. Tôi lo lắng chồng tôi không đủ bản lĩnh từ chối lại phản bội tôi 1 lần nữa.

Nếu 1 lần nữa bị phản bội chắc tôi không thể chịu đựng. Bây giờ niềm vui đã trở lại nhưng khi ở 1 mình tôi vẫn khóc thầm. Tôi biết rằng nỗi buồn này sẽ theo tôi đến hết cuộc đời, tôi sẽ không thể quên những tổn thương chồng gây ra cho mình. Tôi phải làm sao để thoát ra khỏi tâm trạng tồi tệ này. Tôi còn có thể đặt niềm tin vào chồng mình nữa không? (Giấu tên)

Cay đắng làm sao khi 12 năm hôn nhân hạnh phúc không bằng mấy năm ngắn ngủi chồng tôi yêu tình nhân - Ảnh 2.

Xương Rồng tư vấn.

Chào bạn

Trước hết, Xương Rồng xin chia sẻ tâm sự cùng bạn. Bị chồng/vợ phản bội là một điều không ai muốn xảy ra và cũng khó ai chấp nhận được. Xương Rồng thấy bạn là một người vợ, người mẹ tốt, đã hy sinh rất nhiều cho chồng con. Nhưng chồng bạn lại không nhìn nhận điều đó vì chính sự tác động của người tình. Bạn bị sốc, khó vượt qua cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng bây giờ chồng bạn đã nhận sai, hối lỗi và muốn quay về với gia đình. Bạn cũng còn yêu chồng thì hãy cho cả hai một cơ hội. Bạn hãy nói thẳng với chồng, nếu chồng bạn còn phạm lỗi một lần nữa, dù với bất cứ lý do gì, bạn cũng sẽ dứt khoát ly hôn. Bạn hãy viết sẵn một tờ đơn ly hôn, kí sẵn sàng để thể hiện rõ ràng quan điểm và hành động của mình. Một khi bạn đủ mạnh mẽ, chồng bạn sẽ đủ dứt khoát để không quay lại con đường cũ.

Xương Rồng biết bạn vẫn còn đau, vẫn còn cảm giác bị phản bội đeo bám nên khó lấy lại được niềm vui. Nhưng nếu bạn không rũ bỏ được quá khứ, rũ bỏ được nỗi đau đó thì người thua lại chính là bạn. Hãy can đảm, mạnh mẽ lên. Hãy đi làm đẹp, spa chăm sóc da, chăm sóc tóc. Hãy cho mình thời gian thư giãn, cho mình cái quyền đi cà phê tán chuyện cùng bạn bè, mua sắm thỏa thích một vài ngày trong tháng.

Hãy tiếp xúc nhiều với mọi người nhưng đừng bao giờ kể lại chuyện cũ để tự khoét thêm nỗi đau. Quên người phụ nữ kia đi, cô ta không xứng đáng tồn tại quá sâu trong tâm trí bạn, không xứng đáng trở thành nỗi ám ảnh của bạn.

Khi bạn đủ tự chủ tâm trạng, bạn sẽ không bị phụ thuộc cảm xúc vào chồng mình nữa. Lúc đó, tự bạn sẽ tỏa ra sự thu hút và khiến chồng sợ hãi việc mất vợ. Hãy để chồng giữ bạn thay vì phải đau đáu tìm cách giữ chồng. Hãy đặt niềm tin vào mình thay vì đặt niềm tin vào một người đàn ông. Và hãy nhớ, nếu bạn không tự thương mình thì bạn cũng đừng mong chồng thương bạn. Mạnh mẽ lên. Yêu thương và chiều chuộng bản thân nhiều hơn. Khi tâm bạn an bình, bạn sẽ nhìn nhận mọi thứ bình thản và bình yên sẽ đến.

Thân gửi bạn.

Tin liên quan
Mỗi lần cãi nhau, chồng luôn áp dụng biện pháp tra tấn tinh thần nhau khiến tôi phải thỏa hiệp hoặc phát điên
Xem tiếp các tin khác