Chỉ mong chồng có người khác để thoát khỏi cuộc hôn nhân này

vnexpress.net 75 ngày trước

Tôi muốn bỏ anh cũng không được, anh không chịu. Có vài lần tôi đề nghị ly hôn, ban đầu anh đồng ý rồi sau lại năn nỉ.

Tôi 30 tuổi, có một con gái nhỏ được 20 tháng tuổi. Chồng hơn tôi 8 tuổi. Gia đình chồng thuộc hàng khá giả, sở hữu gần 5 hecta đất trồng cây ăn quả. Hiện tại tôi sống cùng chồng và con gái trong vườn cây trái này, cách đường lộ chính hơn 3km, cuộc sống đầy đủ tiện nghi cơ bản. Gia đình chồng sống ngoài lộ chính, cũng cách vườn hơn 3 km tí thôi. Công việc của tôi với thu nhập ổn định, làm việc giờ hành chính online tại nhà mỗi ngày, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ. Tuy nhiên tôi hay làm thêm buổi tối hoặc sáng sớm, vì ngày làm không xong, vừa phải chăm bé. Lương tôi trung bình 7 triệu/tháng, tháng nhiều nhất cũng được gần 10 triệu. Nói chung tôi hoàn toàn độc lập về tài chính.

Tôi vừa làm việc vừa chăm con, lo cơm nước, chợ búa, chồng cũng phụ tôi chăm bé nhưng rất ít. Công việc của anh là trông vườn, chăm sóc cây cối, phụ ba mẹ chồng lo việc vườn. Đặc biệt, anh nghiện game từ khi con 2 tháng tuổi đến nay, ngày anh chơi ít nhất 4 tiếng, có ngày lên đến 8 tiếng. Mỗi tháng anh chỉ đưa tôi đúng 3 triệu, còn lại chi phí tôi lo. Phát sinh tiền sinh nhật, cưới hỏi, tiệc tùng bên nào bên ấy tự lo, bên chồng thì mẹ chồng tôi chi, bên gia đình tôi thì tôi chi. Tôi không quản lý tiền của chồng vì muốn quản cũng không được. Tính chồng tôi rất ky bo, mua gì anh cũng bảo không cần thiết, chưa cần thiết, nhưng mua về thì anh xài. Dù kết hôn được 3 năm nay nhưng chồng tôi vẫn làm công ăn lương cho ba mẹ chồng, mỗi tháng ba mẹ cho bao nhiêu tôi cũng không biết, anh không cho tôi hay. Nhiều lần tôi tế nhị hỏi dò đều không được nên thôi.

Khi tôi đi sinh, mẹ chồng có đưa cho anh cầm một số tiền nhỏ, tạm dư cho chi phí đi sinh. Khi bé được 2 tháng tôi đã làm việc trở lại vì thấy không ổn về kinh tế dù tiền thai sản còn cầm cự được. Gia đình chồng đối xử với tôi cũng tử tế vì tôi thường chọn cách im lặng, mỉm cười và làm theo. Cơ bản nhà chồng toàn những người biết cư xử, tôi chưa từng gây xích mích gì với họ. Chồng tôi rất ít đi chơi, không cờ bạc, không nhậu nhẹt, không chơi với ai vì không muốn tiếp xúc với họ.

Tôi và chồng sống với nhau như 2 thế hệ, chồng ngại học hỏi, sợ thay đổi, không có chí tiến thủ trong công việc và đời sống. Đã vậy anh còn yếu sinh lý, nửa năm không quan hệ vợ chồng, hoặc một năm không gần gũi vợ thì anh cũng thấy bình thường. Anh không đòi hỏi chuyện này, nếu có cũng rất ít, vài tháng một lần, toàn tôi chủ động. Anh không có lối sống tích cực, mỗi khi tôi làm gì anh không hài lòng là sẽ dùng những từ ngữ rất nặng nề. Anh còn hay đổ lỗi cho người khác, mặc dù đó không phải lỗi của họ. Tôi tự nhủ không chấp nhất những lời này, nhưng nhiều lần không làm được, ức chế; có một lần tôi đập cái ghế gỗ.

Tôi không còn tình cảm gì với chồng, đã thử ngồi lại nói chuyện để hai bên cùng tháo gỡ những khúc mắc trong lòng mà không được. Sau vài lần, tôi mở miệng thì chồng nói im đi. Không bỏ cuộc, tôi tìm những thời điểm 2 người vui vẻ để nói mà cũng không xong. Tôi còn nhờ hai bên ba mẹ ngồi lại cùng để cho lời khuyên về cuộc hôn nhân này, rồi đâu lại vào đó. Thực tâm tôi mong anh có người khác, mong anh bỏ tôi vì tôi muốn bỏ anh cũng không được, anh không chịu. Có vài lần tôi đề nghị ly hôn, ban đầu anh đồng ý ngay rồi sau lại năn nỉ.

Vướng mắc của chúng tôi là con gái 20 tháng tuổi, không bên nào chịu giao bé cho bên nào nuôi, cơ bản kinh tế 2 bên đều lo cho con được. Anh lại có máu khùng, bất chấp. Có lần anh dùng cây đầm nền nhà rất nặng đòi đánh chết em gái anh, rồi đòi đốt nhà anh, từ bỏ gia đình anh. Tôi thấy ở con người anh có suy nghĩ không được bình thường như mọi người.

Tôi chẳng có cách nào để thoát khỏi cuộc hôn nhân này. Những lúc đau ốm thì tôi tự lo lấy thân. Giờ tôi cứ gồng mình lên sống vui, sống có ích cho gia đình, cho con gái nhưng sống với tâm thế rất mệt mỏi khi chung nhà với anh. Tôi nên làm gì với khoảng thời gian phía trước để cuộc đời được hạnh phúc? Tôi thấy mình xứng đáng được hạnh phúc. Mong nhận được lời chia sẻ từ các bạn. Chân thành cảm ơn.

Hân


Tin liên quan
Chồng lãng mạn bất ngờ, vợ phát hiện ra bí mật tệ hại
Xem tiếp các tin khác