Chồng chê tôi lương ít nhưng toàn tiêu tiền tôi làm ra

vnexpress.net 85 ngày trước

Từ lúc chưa cưới, những bậc cha chú khuyên tôi không nên lấy anh, lấy sẽ khổ cả đời, tôi đã bỏ ngoài tai tất cả.

Tôi là tác giả bài viết: "Chồng khinh thường người nghèo nhưng lười lao động". Tôi đã đọc từng bình luận của mọi người, thật sự cảm ơn rất nhiều. Tôi sẽ nói vì sao mình lại đến với anh, bởi anh ít nói, không gái gú chơi bời, có đi làm nhưng chỉ đủ ăn với mức sống tiết kiệm (anh làm ngành kỹ thuật). Khi cưới tôi về anh bỏ hẳn việc chính, dự định sang kinh doanh mảng rượu thuốc, nhưng gần 3 tháng trôi qua tôi chẳng thấy anh lo gì. Tôi cũng không biết anh bán hàng kiểu gì vì anh sợ pháp luật can thiệp về sản phẩm, thuế..., bạn bè trên mạng xã hội thì có 2 người. Tôi nói anh nên tìm một việc làm chính, đừng chuyện bên rượu, như thế sẽ không có thu nhập. Anh được ba mẹ ủng hộ bỏ nghề kỹ thuật vì ba mẹ sợ anh làm cực khổ, lời tôi khuyên anh coi không ra gì dẫn đến cãi nhau, đánh nhau.

Anh hay gây sự với tôi chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hôm qua có lẽ anh đọc được bài viết của tôi nên lại gây sự, đạp đổ đồ dùng trong phòng trọ, chửi tôi là người mất dạy. Tôi im lặng không nói lời nào, vì nói sẽ bị đánh. Tôi có nên ủng hộ anh trong việc kinh doanh khi anh không chịu giao tiếp với bất kỳ ai, lối sống của anh chỉ thu lại một mình? Nếu nói về kinh doanh rượu này thì cũng một mình tôi gánh vác hết mọi nguồn khách. Lần đầu bán nên tôi nghĩ sẽ ít người mua vì họ chưa tin tưởng (bán nhỏ như làm thêm vì ở trọ), khuyên anh tìm việc chính thì anh không nghe.

Tôi ghét thái độ khinh thường của anh khi nhà tôi nghèo, trong khi nhà anh cũng bình thường chứ không giàu. Bố mẹ tôi làm nông nên lời ăn tiếng nói rất chân thật, không hoa mỹ nhưng anh không hiểu, trách sao bố mẹ tôi không niềm nở đón chào anh, anh so sánh giống như một đứa trẻ. Từ lúc chưa cưới mọi người khuyên tôi không nên lấy anh, lấy sẽ khổ cả đời, đó là những người già, bậc chú bác của tôi. Tôi bỏ ngoài tai, hy vọng lấy nhau anh sẽ thay đổi về mặt giao tiếp, tôi sẽ hướng anh đi, nhưng thực chất anh bảo thủ, gia trưởng, chê tôi làm ít lương, trong khi chính anh lại tiêu những đồng tiền của tôi, vậy anh thấy có nhục nhã khi chê bai vợ mình? Đây là những gì tôi chia sẻ thật lòng.

Nguyệt

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Tin liên quan
Tôi sợ sẽ ngoại tình vì chồng bác sĩ không đáp ứng được chuyện ấy
Xem tiếp các tin khác