Có nên cưới cô gái không muốn sinh con?

ngoisao.net 92 ngày trước

Tôi biết cô ấy sẽ là người vợ tuyệt vời nhưng băn khoăn chuyện kết hôn khi em nói không muốn làm mẹ.

Tôi và bạn gái đã yêu nhau gần 2 năm. Chúng tôi có rất nhiều điểm chung về sở thích tham gia các hoạt động thiện nguyện, đi du lịch, chạy bộ, âm nhạc... Cả hai cũng rất hiểu nhau và có thể chia sẻ với nhau mọi điều về công việc, cuộc sống. Cô ấy khéo nấu ăn, là người tinh tế, hiểu biết, hài hước. Nói chung, ở bên nàng, tôi luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và rất thoải mái.

Có nên cưới cô gái không muốn sinh con? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Zoosk.

Vấn đề duy nhất khiến tôi còn nghĩ ngợi là bạn gái thổ lộ cô ấy không muốn làm mẹ. Cô ấy nói đã nghĩ tới điều này từ vài năm trước và ngày càng tin sẽ thực hiện mong muốn ấy. Em có tuổi thơ không hạnh phúc khi hôn nhân của bố mẹ tan vỡ và cả hai có vẻ vẫn còn hằn học với nhau. Em không có anh chị em nào, từ nhỏ đã lớn lên bên ông bà.

Ngược lại, gia đình tôi rất đông đúc, êm ấm. Tôi rất yêu trẻ con và có thể dành cả ngày chơi với các cháu con chị gái. Tụi nhỏ cũng rất quý mến tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc mình sẽ không làm cha. Vì vậy tôi rất băn khoăn trước quyết định kết hôn. Liệu có nên cứ làm đám cưới, sau đó sẽ thuyết phục người yêu sinh con hoặc hy vọng cô ấy sẽ dần thay đổi suy nghĩ? Hay tôi nên đợi chờ thêm, nếu một vài năm nữa người yêu vẫn quyết không làm mẹ thì tôi phải tìm lối đi khác cho mình?

Đức Khang


Tin liên quan
Lời nhắn gửi của một người vợ gửi chồng làm thức tỉnh cánh đàn ông: 'Sau kết hôn, không phải tiền, anh mới chính là gánh nặng lớn nhất của em'
Xem tiếp các tin khác