Để đối phó với sếp, đến cả chuyện mình yêu người cùng giới tôi cũng muốn nói ra

afamily.vn 85 ngày trước

Tìm trăm phương ngàn cách đối phó với sếp nhưng đến nước này thì em chỉ còn một lựa chọn.

Một trận đánh ghen

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. 

Chị Hướng Dương ạ!

Em đang làm việc tại một công ty về xuất nhập khẩu, sếp em tính cách cởi mở, đồng nghiệp dễ chịu. Nói chung, trước khi bước vào công ty này thì em cũng gặp nhiều khó khăn khi xin việc. Em là người đồng tính nữ chị ạ, em sống nghiêm túc và không có bỡn cợt trêu chọc gì với cả đồng nghiệp nam nữ nên sếp lại để ý đến em.

Sếp đã có gia đình rồi, vợ sếp đẹp và con sếp học hành rất giỏi. Em đã né tránh và tìm cách đối phó với sếp nhưng dường như càng né tránh thì sếp lại càng muốn chinh phục em hơn. Chuyện này xảy ra khiến em rất mệt mỏi, và cuối cùng thì đã đến tai vợ sếp. Hiện tại có lần chị ấy đã lên cơ quan nhìn mặt em và tỏ thái độ rất khó chịu.

Để đối phó với sếp, đến cả chuyện mình yêu người cùng giới tôi cũng muốn nói ra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Em thấy tình hình như thế này không ổn, mặc dù em đã từ chối mọi cơ hội gặp gỡ hay trò chuyện riêng với sếp nhưng vợ sếp hẳn sẽ không vui vẻ gì khi thấy một đứa như em cạnh chồng chị ấy.

Em đã thấy chị ấy chia sẻ vài dòng về việc đánh ghen này nọ rồi đe dọa bóng gió. Theo chị, em có nên nói với chị ấy em là người chỉ có tình cảm với nữ không, chứ cứ luẩn quẩn thế này em khó chịu lắm!

Để đối phó với sếp, đến cả chuyện mình yêu người cùng giới tôi cũng muốn nói ra - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn!

Việc bị gạ gẫm tại nơi làm việc dường như luôn hiện hữu ở khắp nơi. Cho dù bạn có là ai, có tình cảm hay không có tình cảm với đồng nghiệp hoặc người quản lý thì rất nhiều người nam luôn coi đó là điều đương nhiên. Tâm lý tham lam, ích kỷ, muốn "đổi gió" bên ngoài mà rất nhiều người sẵn sàng bỏ cả gia đình đang hạnh phúc để tán tỉnh những cô gái khác mà họ đang làm việc cho mình.

Chuyện này hẳn sẽ không thể bình yên cho bạn, một mặt là sếp tấn công, mặt khác là vợ sếp đang khó chịu và nghi ngờ. Vì thế, lúc này bạn nên bày tỏ thẳng thắn việc không chấp nhận và không đồng ý chuyện sếp có lời nói hay hành vi động chạm vào mình, mong muốn sếp bạn hãy rành mạch hơn trong mối quan hệ công việc và tình cảm.

Còn việc bạn định công khai với vợ sếp để cho chị ấy hiểu nhưng cũng cần thận trọng, nếu một người hiểu được thì sẽ không vấn đề gì, nhưng giả sử chị ta cho rằng bạn cố tình đưa ra lý do để xoa dịu, hoặc chị ấy có thái độ kỳ thị với cộng đồng LGBT thì liệu bạn có yên ổn để làm việc hay không hay sẽ từ khó khăn này bước sang khó khăn khác?

Nếu gặp được chị ấy, bạn có thể chủ động và trao đổi thẳng thắn về việc mình không có tình cảm gì với chồng chị ấy. Còn nếu như họ vẫn không tin và có thái độ dè chừng nghi ngờ thì bạn nên cân nhắc việc tìm kiếm một nơi làm việc mới phù hợp và tự do tôn trọng tính dục của bạn để bạn không phải sống trong căng thẳng che giấu bản thân nữa nhé.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tin liên quan
Yêu người phụ nữ hơn mình 4 tuổi, nhưng để thuyết phục cô ấy lấy mình sao khó khăn quá vậy?
Xem tiếp các tin khác