Nên mở lòng hay tiếp tục sống kép kín trong thế giới thứ ba

vnexpress.net 74 ngày trước

Tôi thấy chơi vơi giữa cuộc đời này, không biết phải đối diện như thế nào khi tuổi trẻ dần qua đi.

Tôi là gay kín, 26 tuổi, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Sinh ra và lớn lên nơi vùng quê nghèo khó, nhờ sự hy sinh lớn lao của bố mẹ mà tôi được học hành đến nơi đến chốn. Tôi tốt nghiệp đại học và xin được công việc như ý nguyện, có thể đối với những người khác là bình thường, nhưng đối với vùng quê nghèo như gia đình tôi thì đó là điều tự hào của cha mẹ và gia đình. Tôi được mọi người đánh giá là hiền lành, ngoại hình ưa nhìn, có điều tôi chưa hề có một mảnh tình vắt vai. Nhiều anh chị giới thiệu cho tôi bạn gái nhưng trong thâm tâm thực sự không có hứng thú với họ, nhiều khi nghĩ sẽ cưới vợ là tôi cảm thấy thật đáng sợ, không thể hình dung được.

Mỗi lần tôi đăng status trên mạng, bạn bè và người thân vào cho ý kiến dạng như: "Lấy vợ đi, già rồi đó", "Thế này mà bạn gái không có"... là tôi thấy đau lòng, không biết chia sẻ cùng ai những buồn tủi ấy. Qua web và các ứng dụng dành cho gay, tôi quen rất nhiều người trong giới, ở mọi độ tuổi, mọi tầng lớp xã hội khác nhau. Mọi người hỏi: "Bạn tìm kiếm điều gì trong thế giới này"? Tôi hồn nhiên đáp: "Tôi tìm kiếm một tia nắng". Mọi người nói với tôi: "Hãy thôi mộng mơ với thế giới này đi, tia nắng mà bạn kiếm tìm sẽ chẳng bao giờ có". Rồi tôi cuốn vào những câu chuyện của họ, người ít tuổi hơn tôi hay mơ mộng về một tình yêu đẹp, tôi cũng vậy; còn những người lớn tuổi hơn, đa phần tìm tình một đêm để thỏa mãn con người thật của chính họ, bởi họ đã có gia đình.

Tôi nghe những câu chuyện về cuộc sống của người đã lập gia đình, đa phần chia sẻ rằng họ không hạnh phúc, nhất là trong chuyện chăn gối. Họ có nhu cầu cao nhưng chỉ có hứng thú và cảm xúc mãnh liệt với người tình đồng giới. Nhiều người tôi trêu đùa rằng: "Khi nào anh sẽ không ngoại tình với gay nữa" thì nhận được câu trả lời: "Khi nào anh hết gay". Điều tôi thấy đáng buồn nhất trong thế giới thứ ba, gay họ khá dễ dãi trong chuyện tình dục với người cùng giới.

Gần đây tôi quen một người cũng là gay, 30 tuổi, chưa lập gia đình, tôi cảm thấy anh là người chân thành. Anh mong muốn có một mối quan hệ lâu dài nhưng tôi không biết bản thân có nên mở lòng đón nhận anh không, hay tiếp tục sống kép kín mình trong thế giới ấy. Tôi biết một ngày nào đó anh cũng như những người khác, sẽ lập gia đình, bởi gia đình mới chính là tương lai của anh, còn tôi chỉ như một người dưng đi ngang qua mà thôi. Nhìn lại mình, tôi không biết tương lai sẽ ra sao, liệu tôi có đi theo vết xe đổ của họ không. Tôi không thể hình dung được cuộc sống tương lai của mình, cảm thấy chơi vơi giữa cuộc đời này, không biết phải đối diện như thế nào khi tuổi trẻ đang dần qua đi.

Nhiều khi nghĩ tôi sẽ sống buông thả theo ham muốn nhục dục của bản thân. Rồi tôi nghĩ về cha mẹ, những người đã vì tôi mà hy sinh cả cuộc đời, để tôi có được cuộc sống tốt hơn, bản thân lại không thể sống buông thả được. Tôi phải làm sao? Tôi viết ra những dòng tâm sự này không có ý ám chỉ ai hay phơi bày một điều gì đó cần che giấu, nếu ai đó cảm thấy không hay rất mong được bỏ qua.

Nam


Tin liên quan
Nhìn chồng khóc đau đớn khi biết tôi sảy thai, tôi ân hận chỉ muốn tự sát, không biết làm sao nói cho anh nghe sự thật
Xem tiếp các tin khác