Sống với 'mẹ chồng thứ hai' mà nhiều khi em tức đến độ chỉ muốn dọn đồ bỏ nhà đi

afamily.vn 18 ngày trước

Em lớn tiếng cãi lại để thanh minh thì bị dì giơ tay đòi tát

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân gửi chị Hướng Dương,

Em là dâu mới nhưng hiện tại em chỉ muốn "đá đổ" rồi cuốn gói về nhà mình ở thôi. Chồng em là con một, em buộc phải sống với bố mẹ chồng. Được cái bố mẹ chồng em cũng hiền lành, tử tế, ăn nói nhẹ nhàng, không gò bó con dâu. Nhưng người làm em bực tức lại là dì chồng, mà em hay gọi là "mẹ chồng thứ hai".

Dì chồng em không có chồng nhưng làm ăn buôn bán phát đạt và có cái nhà rất lớn ngay bên cạnh nhà chồng em. Dù có nhà đàng hoàng, thậm chí có cả giúp việc nhưng ngày nào dì cũng qua nhà em ăn cơm, tắm rửa đến khuya thì về ngủ.

Bố mẹ em hiền tính, nói chỉ có mình dì nên ăn chẳng bao nhiêu mà lại thêm người thêm vui. Em chẳng thấy vui đâu, chỉ thấy bực bội.

Sống với mẹ chồng thứ hai mà nhiều khi em tức đến độ chỉ muốn dọn đồ bỏ nhà đi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dì bắt bẻ em từng chút một. Từ món ăn này thiếu mắm, món ăn kia thiếu muối, thiếu hành lá, thiếu tỏi...Thôi thì đủ kiểu. Quần áo em giặt phơi, dì cũng đi ra ngó nghiêng rồi đi nói xấu em giặt quần áo không sạch, dưới cổ áo còn đen xì xì.

Khuya em thức làm thêm việc, sáng dậy hơi mệt mỏi thì dì bảo vợ chồng em "ham hố" nên mệt lả người. Em cảm thấy dì không có chồng cũng là điều hiển nhiên vì tính dì thế, ai chịu nổi.

Hôm qua đây, dì hớt hải nói với mọi người bị mất túi xách trị giá mấy triệu bạc. Rồi tự dưng dì nghi oan em lấy và mắng mỏ, bảo em đưa ra. Em tức quá cãi lại để giải thích thì dì đòi đánh em vì hỗn láo. Sau đó, chồng em tìm thấy cái túi dì bỏ quên ở nhà vệ sinh nhà em. Thế mà dì vẫn khăng khăng nói em lấy ra đó đợi phi tang. Em bực khủng khiếp.

Có cách nào để dì không qua nhà em nữa không chị? Em không sống nổi với dì nữa rồi. (Hồng Tú)

Sống với mẹ chồng thứ hai mà nhiều khi em tức đến độ chỉ muốn dọn đồ bỏ nhà đi - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn.

Hồng Tú thân mến,

Hướng Dương hiểu được cảm giác bị nghi oan đầy ấm ức của em. Nhưng Hướng Dương cũng mong em hãy cố gắng giữ cảm xúc, đừng nóng tính quá lại ảnh hưởng đến mối quan hệ với gia đình chồng.

Dì chồng em không có chồng nên việc dì khó chịu cũng dễ hiểu. Chắc chắn dì rất cô đơn, thậm chí cô độc, đặc biệt khi đêm về. Dì qua nhà chồng em ăn cơm cũng vì muốn trốn tránh cô đơn thôi. Em nên cảm thông điều này và đừng chỉ nhìn vào những khó khăn, soi mói của dì với mình. Em hãy tìm những hành động thể hiện yêu thương, những câu nói khen ngợi dù là ít ỏi mà dì đã làm với em. Khi em nhìn ra những điều tích cực, em sẽ thấy dễ sống hơn thôi.

Nỗi oan ngày hôm nay, em hãy giãi bày với bố mẹ chồng. Hướng Dương tin rằng ai cũng hiểu tính em và không bao giờ nghi ngờ em. Sau đó, hãy nhờ mẹ chồng hoặc chồng giải thích với dì. Đừng để mâu thuẫn lâu ngày tích tụ lại xảy ra điều không hay. Em cũng có thể nhờ chồng làm cầu nói gắn kết tình cảm với dì. Một khi dì cảm nhận được sự chân thành từ em, tình cảm giữa hai người sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn em ạ.

Thân chào em.

Tin liên quan
Sau lần đầu tiên và duy nhất chồng đưa con đi khám bệnh, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
Xem tiếp các tin khác