Vì quá thương mà bạn tôi không dứt được cô bồ tiêu hoang phí

vnexpress.net 150 ngày trước

Cô ấy không biết chắt chiu, lương tầm 6 triệu mỗi tháng, bạn tôi đưa thêm 5, 7 triệu nữa nhưng cô ấy luôn chê ít.

Khi đọc bài: “Tôi làm người thứ ba nhiều năm mà chưa dứt bỏ được” thấy có nhiều góp ý rất chân tình. Tôi mạo muội kể ra đây câu chuyện của bạn mình để xin độc giả những lời khuyên. Chỉ mong sao anh và bạn gái đọc được để có những hành động đúng hơn.

Anh bạn tôi quen biết và yêu thương một cô gái khi anh đang có vợ có con. Bạn gái anh đang ở cùng bố mẹ, từng đổ vỡ hôn nhân, sau đó yêu và có con với một người đàn ông đang có gia đình ở tỉnh khác. Trong thời gian đó bạn gái anh quen thêm một người làm cùng cơ quan nhưng bị phát hiện và sau đó thì quen biết anh. Bạn tôi vì bản chất thương người, thấy hoàn cảnh của cô ấy khó khăn, một mình nuôi con cực khổ mà người cha của đứa bé không dám ở gần để giúp đỡ, sợ ảnh hưởng sự nghiệp, chỉ thỉnh thoảng mới gặp nhau. Theo bạn tôi kể, bạn gái anh là người dễ gần và sống tình cảm, biết quan tâm người khác. Trong các mối quan hệ cô ấy không rõ ràng, dứt khoát, luôn có những câu bông đùa gây hiểu lầm cho những người đàn ông khác.

Gần 30 tuổi rồi nhưng cô ấy không có lập trường, không kiên trì, làm gì cũng nhanh nản. Cô ấy không biết chắt chiu, lương làm khoảng 6 triệu mỗi tháng, anh bạn tôi phụ giúp từ 5, 7 triệu mỗi tháng nữa; bằng 1/3 tháng lương của anh nhưng cô ấy luôn cho là ít, chỉ là tiền lẻ. Khi bạn tôi góp ý cần phải biết cân nhắc trong chi tiêu để còn phòng khi ốm đau cũng như có kế hoạch cho cuộc sống lâu dài, bởi anh cũng có ý định duy trì mối quan hệ sai trái này và đã đưa cô ấy về gia đình ở quê nhiều lần (vợ anh không biết). Tuy nhiên cô ấy cũng “Dạ” nhưng vẫn đâu vào đấy, luôn than thở về tiền bạc. Lúc cần xe để đi làm thì cô ấy nói sẽ mua xe vừa phải, cũ cũng được và bạn tôi đồng ý sẽ phụ. Sau đó cô ấy lại đi mua xe gần 100 triệu khiến anh rất buồn vì cuộc sống còn nhiều thứ cần thiết phải chi tiêu, đổ dồn vào cái xe sẽ không còn tiền làm việc khác. Quan trọng là cô ấy nói không giữ lời và không biết hoàn cảnh của mình để "liệu cơm gắp mắm".

Gần đây, cô ấy còn đòi đưa cả con về nhà bạn tôi ở quê, trong khi đứa bé quý bạn tôi và kêu là bố. Vì thế bạn tôi ngại chưa có miếng mà đã có tiếng. Rồi hai người cãi nhau, cô ấy chửi và nói bạn tôi keo kiệt, ích kỷ. Bạn tôi rất băn khoăn vì bỏ thì thương mà vương thì tội. Gần đây cô ấy lại thường xuyên liên lạc với cha của đứa bé vì thế bạn tôi muốn dừng lại. Tuy nhiên, với tính thương người của anh sẽ rất khó để xa bạn gái này khi cô ấy gặp khó khăn. Anh nói chỉ yên tâm khi cô ấy trưởng thành trong các mối quan hệ và trong cuộc sống, nhưng anh không biết giúp bằng cách nào. Mong mọi người tư vấn giúp bạn tôi, để hai con người này hiểu được những việc cần phải làm cho phù hợp với cuộc sống.

Lâm

Tin liên quan
Chồng quá hiền và không hề biết ghen
Xem tiếp các tin khác