Vừa nhìn thấy số quà Tết mẹ chồng gửi từ quê ra, vợ tôi trợn tròn mắt kinh ngạc

afamily.vn 20 ngày trước

Dù bực tức nhưng tôi vẫn cố nhẫn nhịn, cho tới khi không thể nhịn được nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương ơi,

Tôi đã làm gì thế này, tôi không sao tha thứ cho mình được. Nhưng tôi cũng không thể tha thứ cho vợ để mà toàn tâm toàn ý chăm sóc cô ấy. Vợ tôi quá hỗn hào, quá vô lễ với chính mẹ chồng cô ấy.

Vợ chồng tôi sống ở thành phố, một năm chỉ về quê thăm bố mẹ tôi hai lần vào dịp hè và Tết. Năm nay vợ tôi có thai nên chúng tôi tính không về quê ăn Tết nữa. Mẹ tôi cũng hiểu và không bắt ép, chỉ bảo tôi cố chăm vợ cho chu đáo, đừng để vợ buồn lòng.

Nhưng vợ tôi từ lúc có bầu cứ như thành người khác. Cô ấy điêu ngoa, ăn nói chảnh chọe, lại hung dữ và hành hạ tôi đến khổ sở. Những chuyện như nửa đêm thèm món này món nọ, bắt chồng đi mua là chuyện thường.

Việc nhà từ giặt giũ, cơm nước, dọn dẹp cũng do tôi làm. Vợ tôi chỉ nằm dài dưỡng thai mà luôn cáu gắt, mắng chồng như tát nước. Tôi cố nhẫn nhịn vì đứa bé chứ nhiều khi tức không chịu nổi.

Vừa nhìn thấy số quà Tết mẹ chồng gửi từ quê ra, vợ tôi trợn tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, mẹ tôi gửi một người họ hàng đem ra cho vợ chồng tôi ít quà Tết. Đó là một hũ dưa cà, một hũ thịt ngâm mắm, một ít mứt gừng, mứt dừa do mẹ tôi tự tay làm. Quan trọng hơn, mẹ còn gửi cho vợ tôi một bao than để sau này ở cữ.

Nhận quà, vợ tôi không những không cảm động mà còn buông lời chê bai. Cô ấy cong cớn nói mẹ tôi "hâm hâm dở dở" khi gửi than ra cho cô ấy. Thời hiện đại, người ta nằm điều hòa chứ ai nằm than. Nằm than cho nhanh ngộ độc chết à. Tôi cố nín nhịn dù bực tức. Rồi cô ấy ăn thử một miếng dưa muối và nhổ toẹt ra nền nhà và hét lên: "Cái gì thế này? Mẹ ông định cho tui ăn dưa chua à, ngâm muối gì mà chua loét như đồ hư đồ thúi thế?".

Lần này tôi tức quá không kiềm chế được nên tát vợ một cái. Cô ấy ngã đập bụng xuống nền đất. Đứa trẻ mới hơn 3 tháng tuổi cũng bỏ tôi đi như thế. Tôi biết mình sai, trăm ngàn lần sai. Tôi cũng đau buồn, ân hận lắm. Nhưng tôi không sao chấp nhận nổi vợ mình và có ý định ly hôn khi cô ấy xuất viện. Tôi phải làm gì để vơi bớt đau buồn đây? (Giấu tên)

Vừa nhìn thấy số quà Tết mẹ chồng gửi từ quê ra, vợ tôi trợn tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn.

Bạn trai thân mến,

Hướng Dương xin chia buồn cùng vợ chồng bạn và gia đình. Tết đến nơi rồi lại gặp chuyện không hay như thế thì càng đau lòng hơn. Mong bạn giữ sức khỏe, tinh thần để còn là trụ cột chăm lo cho vợ mình.

Vợ bạn đúng là đã sai khi buông lời chê bai quà Tết mẹ chồng gửi từ quê ra. Nhưng hành động bạo lực của bạn khi vợ đang có thai cũng là sai. Có thể bạn ức chế khi phải chịu cảnh bị vợ hành hạ, mắng mỏ lâu ngày và đây là dịp để bùng nổ cảm xúc. Nhưng dù với lý do gì, đánh vợ mang thai cũng là hành động không chấp nhận được. Nếu như lúc trước, thay vì nhẫn nhịn, bạn nói rõ cảm xúc với vợ, yêu cầu cô ấy không lên giọng, không mắng chồng nữa, mọi việc đã không tệ hại đến thế này.

Hướng Dương mong bạn bình tĩnh, suy nghĩ cho kĩ trước khi muốn ly hôn. Bạn đau một, vợ bạn đau mười vì mất con. Hơn nữa, đây còn là nỗi đau của cả hai bên gia đình. Bạn hãy cố gắng vượt qua nỗi đau của mình mà chăm sóc, lo lắng cho vợ. Đó mới là điều cần làm nhất hiện giờ chứ không phải tự mình gậm nhấm nỗi đau và trách vợ.

Sau khi mọi chuyện lắng xuống, nỗi đau dần qua, bạn hãy nói hết những gì ấm ức và khó chịu trong lòng với vợ. Từ đó tìm cách thay đổi tình hình cuộc sống gia đình.

Thân gửi bạn.

Tin liên quan
Mỗi lần cãi nhau, chồng luôn áp dụng biện pháp tra tấn tinh thần nhau khiến tôi phải thỏa hiệp hoặc phát điên
Xem tiếp các tin khác