Yêu người phụ nữ hơn mình 4 tuổi, nhưng để thuyết phục cô ấy lấy mình sao khó khăn quá vậy?

afamily.vn 86 ngày trước

Em rất yêu cô ấy và cả con gái cô ấy nữa, nhưng sao mọi người lại định kiến 'trai tân' với 'gái nạ dòng' vậy?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. 

Chào anh Xương Rồng!

Em 28 tuổi, chưa có gia đình, công việc cũng tạm ổn định. Em đang sống cùng bố mẹ em ở Hà Nội. Em chưa lập gia đình anh ạ. Nhưng thời gian gần đây em có tình cảm với một chị hơn em 4 tuổi, đã từng có gia đình nhưng ly dị và đang nuôi con gái.

Thật sự trong số những người em theo đuổi thì em lại hợp với người này nhất, tụi em hợp nhau từ suy nghĩ tới ăn uống. Ban đầu em chỉ nghĩ có thêm một người bạn một người chị cho vui, nhưng không ngờ sau những lần chia sẻ mọi thứ với nhau thì em yêu chị ấy lúc nào không biết.

Yêu người phụ nữ hơn mình 4 tuổi, nhưng để thuyết phục cô ấy lấy mình sao khó khăn quá vậy? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thật sự chị ấy không hề dễ theo đuổi và từ chối em rất nhiều, sau gần 2 năm kiên trì thì chị ấy mới gật đầu yêu em với điều kiện phải được sự chấp thuận của gia đình. Nhưng khi em vừa mới nói thì bố mẹ em đã phản đối đúng như em nghĩ, mẹ em thậm chí còn đòi tự tử nếu em quyết lấy. Mẹ bảo em: "Thế gian này đâu chết hết con gái mà đi yêu gái nạ dòng".

Thật sự em chả nghĩ gì cả, chỉ thấy yêu và thương con gái chị ấy vô cùng và cháu cũng rất quý em. Lúc này gia đình em đang rất căng thẳng, em sẽ cố gắng để thuyết phục gia đình nhưng chị ấy thấy vậy nên muốn chia tay và không muốn làm khó em. Tính chị ấy rất kiên quyết nên em rất lo mất chị ấy, em rất cần ở anh lời khuyên. Cám ơn anh!

Yêu người phụ nữ hơn mình 4 tuổi, nhưng để thuyết phục cô ấy lấy mình sao khó khăn quá vậy? - Ảnh 2.

Xương Rồng tư vấn.


Thân chào!

"Trai tân" có thể lấy "gái nạ dòng" được không? Câu trả lời là quá được. Đâu có giới hạn nào cho tình yêu trừ việc quan hệ tay ba hoặc phá hoại hạnh phúc của người khác. Cô ấy có lý do để ly hôn và cô ấy cũng có những giá trị riêng của bản thân, cô ấy xứng đáng được hưởng hạnh phúc như bất kỳ ai.

Và như bạn thấy, yêu được cô ấy, lấy được cô ấy không hề dễ đúng không? Vì người con gái này đầy lòng tự trọng và biết rằng mình luôn không cố tình làm khó dễ cho bạn.

Quay về phía gia đình bạn, cũng thật dễ hiểu bởi mọi người hiện nay vẫn rất định kiến với những người con gái đã từng lập gia đình. Điều mà họ hay soi xét nhất không phải là tính cách, cách cư xử mà là việc họ đã từng có gia đình hay chưa để quy kết về mặt đạo đức, hơn nữa.

Như bố mẹ bạn cũng đang lo có thể sau này con chung con riêng sẽ gây khó dễ cho cuộc sống gia đình của bạn. Ở vai trò của bố mẹ bạn, họ đang làm mọi thứ vì lo lắng cho bạn, vì vậy cũng cần ở bạn sự kiên trì thuyết phục để họ hiểu.

Tôi biết rằng lúc này bạn đang bị hai bên gây áp lực. Nhưng với gia đình có thể tạm trì hoãn việc thuyết phục và cần lựa thời cơ hoặc thêm những người ủng hộ, còn với cô ấy, hãy kiên nhẫn chia sẻ bằng tình yêu và sự quyết tâm của mình để giữ cô ấy.

Có thể cô ấy yêu bạn nhưng vì yêu nên không muốn làm bạn phải khó xử, bạn có thể xem xét việc sau này cưới và ở riêng để tránh sự khó xử giữa gia đình bạn và cô ấy nữa.

Chúc mọi việc sẽ sớm được giải quyết.

Tin liên quan
Nghe bạn bè chê nhan sắc cô dâu ngay trong ngày cưới, phản ứng của chú rể khiến ai nấy đều im bặt
Xem tiếp các tin khác